Dù bạn là người đang chuẩn bị mở nhà hàng hay nhà hàng bạn đang hoạt động thì bạn cũng cần dự tính các vấn đề có thể làm ảnh hưởng đến sự sống còn của nhà hàng bạn. Các áp lực về quản lý sẽ ngày càng tăng khi quy mô và mức độ đầu tư của bạn vào nhà hàng.

Với kinh nghiệm và nhiều năm làm việc cùng nhiều nhà hàng, chúng tôi xin liệt kê các vấn đề đã và đang làm đâu đầu nhiều nhà quản lý ngành kinh doanh dịch vụ nhà hàng.



CÁC VẤN ĐỀ TRONG NHÀ HÀNG

VỀ BÁN HÀNG

Quản lý được kho của các hàng hóa có định lượng chế biến

Làm sao để quản lý hiệu quả các mặt hàng có nhiều đơn vị tính?

Làm sao quản lý được việc sử dụng các loại vật dụng và gia vị?

Có thể kiểm tra kho tại bất kỳ thời điểm nào hay không?

Làm sao sử dụng hàng tồn kho cho hiệu quả?

Đối chiếu giữa bán hàng và tồn kho như thế nào?

Khi hàng hóa gần hết làm sao để biết để nhập hàng?

Quản lý hạn sử dụng của hàng hóa như thế nào?

Làm sao để quản lý được bán thành phẩm?

Làm sao để tính toán nguyên vật liệu và bán thành phẩm cần thiết để chuẩn bị cho ngày hôm sau?

Làm sao để có thể ra được đơn đặt hàng nhanh chóng để đặt hàng?

Làm sao để bếp có thể báo cho thu ngân hoặc phục vụ nhanh chóng và chính xác khi hết hàng?



VỀ QUẢN LÝ KHO VÀ BẾP

Làm sao để phục vụ khách nhanh chóng?

Quản lý khách hàng thân thuộc như thế nào?

Quản lý giá bán theo thời điểm, theo các chương trình khuyến mãi

Làm sao kiểm soát được khâu tính tiền cho khách?

Tốc độ bán hàng và tính tiền khi khách đông

Kiểm kê và báo cáo doanh thu chính xác

Thiết bị hay chương trình tính tiền ổn định và dễ sử dụng



VỀ QUẢN LÝ NHÀ HÀNG

Báo cáo doanh thu theo nhiều tiêu chí như khu, thời gian, chi nhánh, nhân viên, quầy,…

Làm sao phân tích được doanh số ban ngày và buổi tối?

Làm sao để tính được giá thành?

Làm sao thống kê được số lượng các mặt hàng bán ra trong khoảng thời gian?

Phân tích doanh số bán theo ngày trong tuần, tháng trong năm?

Làm sao thống kê được số lượng khách hàng, nhóm khách hàng?

Tính toán số tiền đã giảm giá, chiết khấu

Làm sao để giảm thời gian và chi phí cho các công việc kiểm kê?

Làm sao để khi đi công tác vẫn có thể quản lý được từ xa?

Làm sao để thống kê và tập hợp số liệu khi có nhiều chi nhánh?

Làm sao bảo mật cho dữ liệu kinh doanh?

Hệ thống có cho phép nhiều người sử dụng cùng lúc hay không?

Khi có sự cố thì như thế nào?

Dịch vụ hậu mãi sau khi sử dụng sản phẩm ra sao?



CÁC YÊU CẦU VỀ HỆ THỐNG QUẢN LÝ BẰNG POS

Bán hàng: Làm sao cho nhanh, chính xác, không thất thoát?

Kho hàng: Đối chiếu được giữa bán hàng và kho hàng, xác định được giá vốn, tính toán giá trị nhập xuất tồn, kiểm soát chênh lệch với thực tế.

Quản lý: Làm sao cho nhanh, chính xác, không thất thoát?

Chuỗi nhà hàng: Cần quản lý tập trung và giúp tính toán đặt hàng.

Thuế và các vấn đề liên quan.

0 ý kiến:

Post a Comment

 
Top