1. Tổ chức guồng máy và quản trị nhân sự:
  • Mối quan hệ giữa nhà cung cấp với các cửa hàng.
  • Đặc tính của cửa hàng.
  • Chức năng quản trị.
  • Cấu trúc tổ chức.
  • Chức năng của chủ cửa hàng.
  1. Quản lý cửa hàng :
  • Bố trí cửa hàng.
  • Trưng bày hàng hóa.
  • An toàn cửa hàng.
  1. Chính sách mua hàng:
  • Việc mua hàng hóa.
  • Kiểm soát hàng mua bán.
  • Cân đối giữa hàng tồn và doanh số bán.
  1. Chính sách bán hàng:
  • Động cơ mua hàng.
  • Phương pháp khêu gợi nhu cầu ở người mua hàng.
  • Cách thức bán hàng hóa.
  • Các phương pháp ảnh hưởng đến tiến trình quyết định của người mua hàng.
  • Chính sách giá cả.
  • Các hình thức giảm giá.
  • Làm cách nào tránh và trì hoãn việc giảm giá.
  1. Tiến trình phục vụ:
  • Các bước tiếp đón khách, phục vụ.
  1. Xử lý các tình huống trong quá trình phục vụ:
  • Tâm lý khách hàng và phương pháp ứng xử trong các sự cố tại cửa hàng, cửa tiệm.
  1. Thủ thuật tiếp thị:
  • Làm sao bán đắt hàng và lôi kéo khách hàng vào cửa hàng, cửa tiệm.
  • Quảng cáo.
  • Khuyến mãi.
  1. Kiểm soát tài chính:
  • Tính toán tài chính cho hoạt động ban đầu.
  • Kiểm soát ngân sách.
  • Đánh giá nỗ lực mua bán.
  • Đánh giá hiệu quả bán lẻ.
  • Định hướng phát triển mua bán.
  1. Kiểm kê và kiểm soát kho:
  • Kiểm kê và kiểm soát kho.
  • Công thức tính mức tồn kho.
  • Hệ thống kiểm tra và kiểm soát kho.
  • Phương pháp kiểm kê số lượng định kỳ.
  • Phương pháp kiểm kê kho liên tục.
 Công việc một ngày của người quản lý cửa hàng:
  • Công việc đầu ngày mở cửa hàng.
  • Thủ tục quy trình đóng cửa.
  • Bảo dưỡng và bảo trì cửa hàng.

0 ý kiến:

Post a Comment

 
Top