- Tổ chức guồng máy và quản trị nhân sự:
- Mối quan hệ giữa nhà cung cấp với các cửa hàng.
- Đặc tính của cửa hàng.
- Chức năng quản trị.
- Cấu trúc tổ chức.
- Chức năng của chủ cửa hàng.
- Quản lý cửa hàng :
- Bố trí cửa hàng.
- Trưng bày hàng hóa.
- An toàn cửa hàng.
- Chính sách mua hàng:
- Việc mua hàng hóa.
- Kiểm soát hàng mua bán.
- Cân đối giữa hàng tồn và doanh số bán.
- Chính sách bán hàng:
- Động cơ mua hàng.
- Phương pháp khêu gợi nhu cầu ở người mua hàng.
- Cách thức bán hàng hóa.
- Các phương pháp ảnh hưởng đến tiến trình quyết định của người mua hàng.
- Chính sách giá cả.
- Các hình thức giảm giá.
- Làm cách nào tránh và trì hoãn việc giảm giá.
- Tiến trình phục vụ:
- Các bước tiếp đón khách, phục vụ.
- Xử lý các tình huống trong quá trình phục vụ:
- Tâm lý khách hàng và phương pháp ứng xử trong các sự cố tại cửa hàng, cửa tiệm.
- Thủ thuật tiếp thị:
- Làm sao bán đắt hàng và lôi kéo khách hàng vào cửa hàng, cửa tiệm.
- Quảng cáo.
- Khuyến mãi.
- Kiểm soát tài chính:
- Tính toán tài chính cho hoạt động ban đầu.
- Kiểm soát ngân sách.
- Đánh giá nỗ lực mua bán.
- Đánh giá hiệu quả bán lẻ.
- Định hướng phát triển mua bán.
- Kiểm kê và kiểm soát kho:
- Kiểm kê và kiểm soát kho.
- Công thức tính mức tồn kho.
- Hệ thống kiểm tra và kiểm soát kho.
- Phương pháp kiểm kê số lượng định kỳ.
- Phương pháp kiểm kê kho liên tục.
Công việc một ngày của người quản lý cửa hàng:
- Công việc đầu ngày mở cửa hàng.
- Thủ tục quy trình đóng cửa.
- Bảo dưỡng và bảo trì cửa hàng.
0 ý kiến:
Post a Comment